Ngày 20 tháng 4, trang tin của dự án EasyFi đã thông báo rằng các mật khẩu truy cập vào tài khoản quản trị viên của dự án đã bị xâm phạm.

EasyFi, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được hỗ trợ bởi Polygon Network, đã báo cáo bị tấn công vào ngày 19 tháng 4, với thiệt hại lên tới hơn 80 triệu USD.

Một bài đăng trên blog của Giám đốc điều hành và người sáng lập Ankitt Gaur được công bố ngay trong ngày cho biết những kẻ tấn công đã tẩu tán 2,98 triệu token EASY, với giá khoảng 25 USD mỗi token vào thời điểm đó, với tổng số khoảng 75 triệu USD.

Thêm vào đó, 6 triệu USD từ các liquidity pools cũng đã bị lấy đi dưới dạng USD, DAI và USDT, càng làm trầm trọng thêm hậu quả của cuộc tấn công.

Toàn bộ số tiền này đã được chuyển đến một ví không xác định trên mạng Ethereum.

CEO Gaue cho biết các mật khẩu bảo mật của tài khoản MetaMask thuộc quyền sở hữu của quản trị viên mạng đã bị xâm phạm thông qua máy tính của anh ta, nhưng các hợp đồng thông minh EasyFi đã không bị tấn công.

Anh ta cũng đề nghị một phần thưởng trị giá 1 triệu USD đổi lại việc hacker trả lại toàn bộ số token đã đánh cắp.

Giá token EASY bị treo

Token gốc của EasyFi đã bị giảm gần 50% khi tin tức này được đưa ra. Cụ thể, nó đã giảm từ khoảng 26 USD xuống 13.50 USD trong vòng 24 giờ.

Tại thời điểm viết bài, EASY đã phục hồi nhẹ và đang giao dịch ở mức 17.65 USD.

Việc gửi và rút tiền cũng đã bị tạm ngừng, điều này đã ngăn không cho hacker di chuyển các token bị đánh cắp khỏi ví.