Giao thức cho vay phi tập trung và stablecoin MakerDAO đã mở bỏ phiếu quản trị để cho phép các mã thông báo mới làm tài sản thế chấp.

Một số loại tài sản thế chấp mới đã được đề xuất cho MakerDAO, có khả năng tăng số lượng tài sản kỹ thuật số hiện có thể được sử dụng để đúc stablecoin của nó, DAI. Bỏ phiếu bắt đầu vào ngày 19 tháng 4 và sẽ diễn ra trong mười bốn ngày.

Bảy mã thông báo đã được đề xuất làm tài sản thế chấp cho Maker, bao gồm Moss Carbon Credit (MCO2), Ethereum đặt cọc của Rocket Pool (rETH), mã thông báo trao đổi phi tập trung 1 inch (1INCH) và mã thông báo BadgerDAO Sett (bBADGER).

Ba nhà cung cấp thanh khoản, hoặc mã thông báo LP, cũng đang được bình chọn là tài sản thế chấp tiềm năng, bao gồm mã thông báo DAI / USDC LP của SushiSwap, mã thông báo DAI-PAX LP của Uniswap và mã thông báo GUSD-DAI LP của Uniswap.

Nếu được chấp thuận, những tài sản này sẽ có thể được gửi làm tài sản thế chấp để hỗ trợ việc thành lập DAI mới.

Cộng đồng MakerDAO cũng đang tiến hành một cuộc bỏ phiếu quản trị về đề xuất nâng cấp cho hệ thống thanh lý của nó, được gọi là MIP-45. Thanh lý được Maker thực hiện để duy trì tỷ giá của DAI với đô la Mỹ bằng cách đảm bảo rằng tất cả các mã thông báo ổn định được tạo bằng cách sử dụng kho tiền của Maker đều được hỗ trợ đầy đủ bằng tài sản thế chấp, tỷ lệ này thay đổi tùy thuộc vào tài sản.

Giao thức đã được tiến hành nâng cấp trong năm qua để đối phó với sự cố ‘Thứ Năm Đen tối vào tháng 3 năm 2020, chứng kiến ​​hàng triệu tài sản thế chấp của người dùng bị thanh lý sau khi giá Ethereum giảm khoảng 50% trong 30 giờ.

Maker mô tả công cụ thanh lý mới là tăng khả năng dự đoán và bảo mật của giao thức:

“Về mặt chức năng, hệ thống Thanh lý mới sẽ cung cấp khả năng bảo mật, khả năng dự đoán và phân quyền cao hơn, tạo điều kiện cho cộng đồng Maker và toàn bộ ngành DeFi tham gia rộng rãi hơn.”

Một số sửa đổi sẽ được thực hiện đối với các hợp đồng thông minh của nó nếu đề xuất được thông qua, bao gồm việc tăng ‘Ngưỡng tắt khẩn cấp’ từ 50K lên 75K MKR. Cơ chế này là một tính năng bảo mật quan trọng cho phép hệ thống tắt và làm cho tài sản thế chấp cơ bản có sẵn để Dai và chủ sở hữu kho tiền mua lại.

Các sửa đổi được đề xuất khác bao gồm các cải tiến đối với mô hình đấu giá để thanh lý tài sản thế chấp kho tiền, tích hợp trình tổng hợp DeFi để cho phép cạnh tranh lớn hơn giữa các nhà thầu và tiếp cận nhiều hơn với tính thanh khoản của thị trường và hỗ trợ cho vay nhanh.

Tại thời điểm viết bài, gần 26.000 MKR đã được cam kết ủng hộ đề xuất này. Theo báo cáo của Cointepegraph, giá MKR đạt mức 4.000 đô la vào giữa tháng 4.

Theo CoinGecko, số lượng Dai đang lưu hành đã tăng gần 200% kể từ đầu năm lên 3,4 tỷ.

Theo Cointelegraph